Cách làm bánh cuốn nóng bằng chảo chống dính tại nhà (BÍ QUYẾT GIA TRUYỀN)

Cách làm bánh cuốn là một trong những món ăn khá quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nếu bạn là người yêu thích món bánh cuốn thì chắc hẳn bạn muốn tự tay mình thực hiện món ăn này ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài hàng mới có thể thưởng thức được. Vậy thì bạn còn chờ gì mà không lưu lại công thức làm mà mình sẽ chia sẻ dưới đây nhỉ? Đảm bảo sẽ vô cùng đơn giản mà hương vị của bánh lại thơm ngon, hấp dẫn không kém ngoài hàng đâu nhé.
Nguyên liệu cần thiết để làm bánh cuốn

  • Bột gạo: 200 gr
  • Thịt nạc xay: 200 gr
  • Bột năng: 70 gr
  • Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô
  • Dầu ăn, muối, hạt tiêu.

Cách làm món bánh cuốn
Bước 1: Sơ chế hành tím

  • Hành tím ta bóc vỏ, rửa sạch sau đó dùng dao thái miếng mỏng.
  • Cho hành tím vào chảo để chiên vàng, sau đó vớt ra đĩa.

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào sau đó cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo.
  • Tiếp theo bạn cho thịt băm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi xào săn thịt, rắc chút hạt tiêu vào và tắt bếp.

Bước 3; Làm bánh cuốn

  • Ta pha bột với nước, thêm chút dầu ăn và muối, khuấy đều lên và để bột yên khoảng 2 giờ.
  • Tiếp theo bạn đun nóng chảo, cho một lớp dầu ăn trải đều khắp mặt chảo rồi đổ bột vào quanh chảo cho đều. Đậy vung lại khoảng 20 giây cho bánh chín thì lấy bánh ra, cho nhân vào cuộn lại rồi cho ra đĩa.
  • Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết bột nhé.

Có rất nhiều cách làm bánh cuốn khác nhau, nhưng với cách làm đơn giản trên đảm bảo sẽ mang đến một món bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn không kém ngoài hàng đâu nhé. Món ăn được chấm với nước mắm chua ngọt thì ngon hết sẩy luôn đó. Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức làm món bánh cuốn này nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nem nướng nha trang Ninh Hòa Thanh Hóa Đà Lạt ngon

Cách nấu chuối ốc ngon đơn giản kiểu miền Bắc (XEM VÀ LÀM NGAY)

Cách nấu bò kho ngon đơn giản tại nhà (CHẤM BÁNH MÌ ĐÚNG ĐIỆU LUÔN)