Cách làm bánh su kem ngon không cần lò nướng (NGON LẮM BẠN À)

Cách làm bánh su kem ngon không cần lò nướng mang đến một hương vị thanh nhẹ, tinh tế và hấp dẫn các thành viên trong nhà. Không cần lò nướng, bạn cũng tự tay tạo ra những chiếc bánh su kem nhỏ xinh mềm dai, nhân kem mát lạnh có vị ngọt nhẹ bên trong vô cùng thơm ngon cho người thân thưởng thức đấy. Hãy tự tay làm món đồ ăn vặt thơm ngon hấp dẫn này vào cuối tuần này ngay nhé.
Nguyên liệu làm bánh su kem không cần lò nướng:
Vỏ bánh:

  • 300 g bột mì,
  • 75 g bơ nhạt
  • 3 quả trứng gà
  • 125 ml nước

Phần kem:

  • 300 ml sữa tươi không đường
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 90 gr đường
  • 20 gr bột mì
  • 1 muỗng cà phê nước vanilla
  • 20 gr bột bắp

Các bước làm bánh su kem không cần lò nướng
Bước 1: Làm vỏ bánh.

  • Cho bơ vào nồi, thêm chút nước, đường và chút xíu muối và đun nóng cho bơ tan và sôi.
  • Rây bột mì vào hỗn hợp vừa đun xong rồi khuấy đều tay cho bột nhuyễn mịn.
  • Cho hỗn hợp bột mì vừa rây lên bếp, đun với lửa vừa và đảo đều tay sao cho hỗn hợp bột mì thành một khối thật mịn.
  • Tiếp đó, các bạn đập 1 quả trứng gà vào hỗn hợp rồi trộn đều.
  • Khi bột và trứng đã quyện với nhau thì đập tiếp quả trứng thứ 2 vào trộn đều.
  • Trộn đều hỗn hợp đến khi hết các quả trứng còn lại
  • Cho bột vào bao bắt bông kem, tạo hình bánh có đui bắt viền bánh kem.
  • Đun sôi chả dầu ăn, bóp một lượng bột có kích cỡ và hình dáng tùy ý vào chảo chiên với lửa vừa
  • Chiên bánh đến khi bánh chuyển sang màu nâu thì gắp bánh ra giấy thấm dầu, và để nguội

Bước 2: Làm phần kem:

  • Cho sữa, bột bắp, bột mì, vanilla và đường vào nồi rồi khuấy tan.
  • Cho tiếp lòng đỏ trứng gà vào và trộn đều tay.
  • Cho hỗn hợp vừa trộn vào chảo nóng và trộn đều tay với lửa nhỏ cho đến khi kem sánh đặc và mịn thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành món xu kem

  • Cho kem vào bao bắt bông kem có đui, sau đó lần lượt nặn kem vào các vỏ bánh vừa làm và hoàn thiện món bánh.

Bánh su kem ngậy béo, có vỏ mềm màu vàng thơm ngon hơn bởi phần nhân bánh ngọt mát. Món bánh nhỏ xinh, hấp dẫn và kích thích vị giác của rất nhiều người. Rất nhanh gọn và không cần lò nướng cầu kỳ, các bạn hãy tự tay làm những chiếc bánh ngon mát hấp dẫn này cho người thân mình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm giò thủ miền nam thủ công bằng khuôn ngon nhất (NGON ĐÚNG ĐIỆU)

Cách làm bánh bao chiên giòn không nhân đơn giản tại nhà

Cách nấu mì quảng gà tôm thịt heo đà nẵng (NGON ƠI LÀ NGON)