Cách làm bột trà xanh đắp mặt nguyên chất tại nhà

Cách làm bột trà xanh đắp mặt nguyên chất tại nhà khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết làm và đủ kiên nhẫn để làm. Bột trà xanh là một sản phẩm đang phổ biến và đang rất được ưa chuộng bởi nó có tác dụng làm đẹp rất tốt. Ngoài việc sử dụng bột trà xanh để làm thực phẩm cho món ngon mỗi ngày, chị em phụ nữ còn dùng bột trà xanh để đắp mặt nạ, giúp trẻ hóa da, chăm sóc da rất tốt. Cùng tìm hiểu cách làm dưới đây ngay nhé.
Nguyên liệu làm bột trà xanh đắp mặt:
  • 1kg lá chè xanh tươi
  • Máy xay sinh tố.
  • 1 ít muối hột.
  • Lọ thủy tinh khô
  • 1 cái rây để lọc bột trà.
Cách làm bột trà xanh đắp mặt nguyên chất:
Bước 1: Sơ chế lá chè
  • Lá trà tươi các bạn rửa sạch, vẩy ráo nước .
  • Phơi lá chè khoảng 3 lần nắng
  • Khi phơi các bạn trải đều lá chè ra, sao cho các lá không chồng lên nhau nhiều.
  • Đặc biệt, không phơi lá chè ngoài nắng to, lá chè sẽ cháy hết chất diệp lục và không còn tác dụng như mong muốn.
Bước 2: Làm bột trà xanh
  • Khi lá chè khô vỡ vụn thì các bạn mang vào tước hết sơ của lá rồi cho vào máy xay nhuyễn.
  • Hoặc cho lá chè khô vào máy xay, xay nhỏ rồi sau đó dùng rây lọc lại vụn lá chè, rồi đỏ bỏ phần xơ  (dùng loại inox, 2 lớp để lọc xơ chè sao cho bột cho mịn).
  • Rây bột trà xanh nhiều lần để có được độ mịn ưng ý là xong
Bước 3: Bảo quản bột trà xanh
  • Cho toàn bộ bột trà xanh vừa thu được vào hũ thủy tinh đã rửa sạch và phơi khô.
  • Đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo, tránh trà bị ẩm mốc.

Cách làm bột trà xanh đắp mặt nguyên chất tại nhà tuy mất chút thời gian và khá cầu kỳ, nhưng sản phẩm handmade lại đảm bảo an toàn. Bạn có thể yên tâm đắp mặt nạ chăm sóc da mà không lo sợ phải sử dụng bột trà xanh không đảm bảo rồi. Sau khi làm xong các bạn nhớ bảo quản trong hũ thủy tinh cho tốt nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm giò thủ miền nam thủ công bằng khuôn ngon nhất (NGON ĐÚNG ĐIỆU)

Cách làm bánh bao chiên giòn không nhân đơn giản tại nhà

Cách nấu mì quảng gà tôm thịt heo đà nẵng (NGON ƠI LÀ NGON)