Cách làm giò thủ miền nam thủ công bằng khuôn ngon nhất (NGON ĐÚNG ĐIỆU)

Cách làm giò thủ miền nam thủ công bằng khuôn ngon nhất cho ngày tết cổ truyền chắc ít bạn biết làm phải không nè. Món ăn này không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết. Những miếng giò giòn ngon ăn cùng bánh trưng thật hợp và ngon. Món gì này làm tờ những thực phẩm đơn giản dễ làm từ những miếng thịt thủ lợn, những chiếc mộc nhĩ và một vào thứ khác. Cũng sắp đến tết rồi chúng mình hãy vào bếp cùng nhau làm món giò thủ để thực hành trước cho bữa cơm ngày tết nhé. Nào hãy vào bếp ngay thôi.
Nguyên liệu làm món giò thủ

  • Tai heo: 1 cái
  • Thịt thăn heo: 200g
  • Da heo: 100g
  • Nấm mèo: 200g
  • Nấm đông cô: 60g
  • Nước mắm: 40ml
  • Hạt nêm: 20g
  • Đường kính: 60g
  • Hạt tiêu: 20g
  • Dầu ăn.

Cách làm món giò thủ
Bước 1: Chuẩn bị nấm

  • Nấm mèo các bạn ngâm nở ra rồi cắt bỏ gốc
  • Nấm đông cô cùng rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Bước 2: Chuẩn bị da và thịt heo
  • Da heo, thịt tahwn và tai heo các bạn sơ chế cho sạch sẽ rồi cho qua nước sôi trụng khoảng chừng 2 phút sau đó vớt ra để nguôi
  • Thái chúng thành những miếng nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt

  • Cho hỗn hợp thịt vào bát lớn rồi cho vào đó 40ml nước mắm, hạt tiêu 20 g và đường 60g, hạt nêm.

Bước 4: Xào thịt

  • Cho chảo lớn lên trên bếp rồi cho chút dầu ăn vào chảo, chờ tới lúc dầu nóng, các bạn cũng có thể thay dầu bằng mỡ heo
  • Tiếp đó chúng mình đổ hết tất cả thịt đã sơ chế vào đảo đều khoảng chừng 10 phút cho phần thịt chín
  • Khi thấy thịt chín các bạn cho hết nấm đông cô và toàn bộ nấm mèo vào đảo chung với thịt thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 5: Gói giò

  • Chuẩn bị sẵn khuôn giò
  • Cho toàn bộ phần thịt xào đó vào khuôn rồi ép thật chặt, để vào tủ lạnh chừng 4 tiếng cho giò đông lại.

Bước 6: Hoàn thành món giò thủ

  • Mang giò thủ ra thái và sếp lên ăn thôi.

Cách làm giò thủ miền nam thủ công bằng khuôn ngon nhất sẽ thấy từng miếng giò giòn không ngậy, món ăn này dù làm từ thịt lợn nhưng do là phần thủ nên dù có mỡ ăn cũng không ngậy các bạn nhé. Nấm cho vào giò làm cho món giò vừa giòn hơn đẹp mắt hơn. Ngày tết không nhà ai không có miếng giò thủ bởi giò thủ mang đậm phong vị của ngày tết. Khi ăn các bạn chấm với mắm. chỉ đơn giản là nguyên liệu dễ kiếm thôi các bạn hãy vào bếp và làm món ăn này chiêu đãi cả nhà và bạn bè nhé. Chúc mọi người thành công với món giò thủ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nem nướng nha trang Ninh Hòa Thanh Hóa Đà Lạt ngon

Cách nấu chuối ốc ngon đơn giản kiểu miền Bắc (XEM VÀ LÀM NGAY)

Cách nấu bò kho ngon đơn giản tại nhà (CHẤM BÁNH MÌ ĐÚNG ĐIỆU LUÔN)