Cách nấu chuối ốc ngon đơn giản kiểu miền Bắc (XEM VÀ LÀM NGAY)

Cách nấu chuối ốc ngon đơn giản kiểu miền Bắc chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần. Ông cha ta xưa kia đã gắn liền với nghề mò cua bắt ốc, khi cuộc sống còn cơ cực thì mò cua bắt ốc để sinh sống đó là điều bình thường. Khi thì tự kiếm về chế biến cho cả nhà ăn, khi thì đổi lấy gạo hay lấy thức ăn sống qua ngày, cơ cực là thế đấy nhưng cuộc sống cơ cực không mãi đeo bám, hiện nay xã hội phát triển chúng mình ít còn nhìn thấy cảnh kiếm sống bằng mò cua bắt ốc phải không ạ? Cua đấy ốc đấy với rất nhiều món ăn ngon được chế biến ra và miền Bắc chúng mình nổi tiếng với món chuối ốc dân dã mà cực trôi cơm đấy. Hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn công thức làm món ăn đó nhé. Hãy tìm những mớ ốc ngon để chúng mình cùng nhau chế biến nhé.
Nguyên liệu nấu chuối ốc ngon đơn giản kiểu miền Bắc
  • Khoảng 1kg ốc nhồi
  • 200g thịt ba chỉ
  • 3 bìa đậu
  • Chuối xanh: Lấy 5 quả
  • Mẻ ngấu: Nửa bát
  • Mắm tôm: Nửa thìa
  • La lốt, hành lá, tía tô, 1 quả cà chua
  • Gia vị
  • Dầu ăn
  • Hành và tỏi khô
  • Nghệ: 1 củ.
Cách nấu chuối ốc ngon đơn giản kiểu miền Bắc
Bước 1: Chuẩn bị chuối
  • Chuối các bạn tước phần vỏ ngoài rồi dùng dao thái thành những miếng vát mỏng hay những miếng con chì tùy vào sở thích
  • Sauk hi thái thì ngâm ngay chuối vào nước muối loãng hoặc nước mẻ pha để giúp chuối không bị thâm
  • Chuẩn bị nồi nước, cho chuối vào luộc và vớt ra rổ, các bạn chỉ nên chần sơ qua không nên luộc chín chuối vì như vậy chuối dễ bị nát khi nấu cùng ốc
Bước 2: Làm ốc
  • Khi mua ốc về ngâm vào nước vo gạo cho nhả hết chất bẩn hoặc các bạn có thể ngâm chúng vào thau nước có cho nhiều ớt vào như vậy nó cũng nhả chất bẩn rất nhanh.
  • Dùng dao chặt chôn ốc và nhể lấy ruột, cho muối vào ốc bóp cho sạch sau đó cho rửa sạch lại với nước
  • Thái ốc ra thành những miếng vừa ăn
  • Cho ốc vào 1 chiếc bát và ướp cùng với gia vị và chút hành tỏi băm đã chuẩn bị sẵn
Bước 3: Chuẩn bị thịt ba chỉ, đậu phụ
  • Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái con chì
  • Đậu phụ cũng cắt miếng con chì và rán vàng lên.
Bước 4: Nấu chuối đậu
  • Cho chảo lên rồi phi thơm hành tỏi băm rồi cho ốc vào đó xào săn lên
  • Nghệ cạo vỏ rửa sạch và vắt lấy nước
  • Tiếp tục dùng chiếc chảo lúc trước cho thịt ba chỉ vào xào cho săn miếng thịt lại
  • Tiếp đó là cho cà chua và chuối vào đảo cùng, tiếp tục thêm gia vị với phần nước lọc mẻ có trộn chung với mắm tôm và nước nghệ đã chuẩn bị trước,những ai thích màu vàng thì chúng mình cho thêm phần nước nghệ đó
  • Thêm nước lọc vào cho sâm sấp mặt miếng thịt và miếng chuối
  • Đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi thịt và chuối đã chín thì chúng ta cho thêm đậu rán vàng vào đó, đun tiếp cho nồi đó sôi trở lại thì chúng ta cho ốc cùng với gia vị vào cho vừa vặn
  • Thêm tiếp chút hành lá thái nhỏ, tía tô và lá lốt vào cho thơm và đẹp mắt.
Bước 5: Hoàn thành món chuối đậu miền Bắc
  • Cho chuối đậu ra bát và ăn nóng.

Món chuối đậu miền Bắc ăn rất thơm ngon,ốc còn vị dai dai giòn giòn. Món ăn này hơi kỳ công trong khâu chế biến nên gia đình mình cũng không thường xuyên làm, nhưng khi đã làm thì món ăn sẽ ngon đến tận miếng cuối cùng. Thành quả cho cả một quá trình nấu nướng đó là món ngon cả nhà cùng tấm tắc khen và cùng nhau ăn hết. niềm vui của người đầu bếp là thấy mọi người ăn ngon lành và không bỏ thừa, vậy món ăn này đã giúp người nội trợ rất vui rồi đấy, người ăn thì được 1 bữa no nê và ngon miệng. Chúc các bạn thành công với món chuối đậu kiểu miền Bắc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm giò thủ miền nam thủ công bằng khuôn ngon nhất (NGON ĐÚNG ĐIỆU)

Cách nấu mì quảng gà tôm thịt heo đà nẵng (NGON ƠI LÀ NGON)

Cách làm bánh bao chiên giòn không nhân đơn giản tại nhà