Cách nấu thịt kho tàu VỚI NƯỚC CỐT DỪA nhanh mềm đơn giản ngon nhất

Cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm đơn giản ngon nhất là đặc trưng của miền nam với sự kết hợp của nước dừa tuy nhiên miền bắc cũng có món thịt kho tàu ngon cũng không kém đâu bạn nhé.  Món ăn này là món ăn yêu thích của mình bởi sự mềm ngon của nó. Món ăn này đặc trưng là những miếng thịt mềm khiến người ăn thấy thơm ngon, từng miếng thịt được ninh nhừ và nước thịt kho cũng rất ngon, thơm mùi nước dừa ngọt béo. Thịt kho tàu không những người lớn ăn mà trẻ nhỏ cũng rất thích bởi mỗi miếng thịt rất mềm nên các bé rất dễ ăn. Nào hãy vào bếp để chuẩn bị làm món ăn này chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu để nấu thịt kho tàu

  • Khoảng 1,5 kg thịt bắp heo
  • Lấy 10 quả trứng vịt
  • 4 củ hành tím
  • 2 quả dừa xiêm lấy loại bánh tẻ
  • 1 củ tỏi khô
  • 5 quả ớt
  • Gia vị bao gồm: Nước mắm, muối, gia vị.

Cách nấu món thịt kho tàu ngon

Bước 1: Sơ chế thịt

  • Đầu tiên khi sơ chế thịt đó là thịt mua về cho vào chậu nước rửa sạch cạo hết phần bề ngoài da cho sạch, rồi rửa lại và cắt chúng thành nhiều những miếng vuông to khoảng chừng 4-5 cm
  • Cho hết thịt heo vào một cái bát và cho ướp cùng với những gia vị đã chuẩn bị sẵn, và để thịt ghỉ khoảng tầm 15 phút.

Bước 2: Sơ chế nguyên phụ liệu

  • Hành tỏi khô mang bóc sạch vỏ, rồi mang rửa thật sạch sau đó cho vào thớt băm nhỏ
  • Trứng thì cho vào trong nồi luộc cho chín rồi sau đó bóc bỏ vỏ ngoài.

Bước 3: Thực hiện

  • Đầu tiên cho chiếc chảo lên bếp rồi đổ dầu vào đó chờ nóng, tiếp đên slaf cho hành vào phi thật thơm, khi thấy thơm rồi các bạn hãy cho thịt vào đó rồi đảo qua cho săn lại.
  • Tiếp tục cho thêm tiếp khoảng 2 thìa cà phê nước màu, ớt đập dập, nửa chén nước mắm, nước dừa tươi và trứng luộc vào kho chung.
  • Khi mới đun các bạn cho bếp lửa to để chờ nước sôi lên sau đó thì vặn giảm lửa nhỏ xuống để liu riu cho thịt chín từ từ, các bạn nên nhớ phải hớt bỏ hết phần bọt bên trên đi liên tục đến khi nào thấy miếng thịt thật mềm, nước trong nồi thì sánh lại và ngả sang màu vàng hơi nâu thì chúng mình có thể tắt bếp.

Bước  4: Thưởng thức món thịt kho tàu thôi nào

  • Cho thịt kho tàu ra bát và thưởng thức.
Thịt kho tàu đậm đà gon miệng. Quê hương với nhiều những món ăn ngon và không thể không nhắc tới món thịt kho tàu này đúng không các bạn? Thịt kho tàu đơn giản vậy thôi, không phải những món sơn hào hải vị nhưng nó lại giúp cho người ta có được cảm giác ngon miệng, khi ăn không chỉ ăn 1 lần, các mẹ cũng hãy vào bếp để nấu cho con yêu nhé, các bé hầu hết chúng đều thích  món ăn này bởi nó mềm rất hợp với các con. Chúc các bạn thành công với món thịt kho tàu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu bò kho ngon đơn giản tại nhà (CHẤM BÁNH MÌ ĐÚNG ĐIỆU LUÔN)

Cách làm bánh trôi nước nước dừa nhân đậu xanh (THÈM CHẢY NƯỚC MIẾNG)

Cách làm nem nướng nha trang Ninh Hòa Thanh Hóa Đà Lạt ngon